Ký ức hội an, lưu giữ lịch sử

Có thể thấy, một vùng đất bé nhỏ chỉ 2 cây số, nhưng chở nặng biết bao câu chuyện của quá vãng, của thời cuộc. Ngày nay, dẫu theo thời gian phù sa bồi lấp nhiều khúc sông, nhiều lô tàu, mỏ neo bị chôn vùi trong lòng đất, những dãy nhà hai mái lót ngói âm dương đã phủ lớp rêu phong, nhưng đô thị cổ ở hạ lưu sông Thu Bồn, qua lăng kính “Ký Ức Hội An” đã hiện lên rõ nét, trọn vẹn.

>> Bảng giá vé ký ức hội an 

Hơn 2 năm với 3 phiên bản và sắp tới là phiên bản thứ 4 – Ký Ức Hội An đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả và đánh giá cao từ truyền thông cũng như sở văn hóa du lịch.

Trên báo điện từ Zing.vn có tiêu đề:

400 NĂM VÀNG SON HỘI AN TRÊN SÂU KHẤU NGOÀI TRỜI LỚN NHẤT VIỆT NAM
Như bà Vũ Thị Phương đại diện Gami Theme Park - đơn vị tổ chức sản xuất chương trình, khẳng định: “Sự ra đời của show thực cảnh này đã đánh dấu Hội An trên bản đồ thế giới như một điểm đến mới không chỉ của nghệ thuật biểu diễn đẳng cấp, dựa vào văn hóa Việt Nam, trí tuệ Việt Nam. Đổi mới giá trị, nâng tầm văn hóa, lịch sử Việt Nam thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt này cũng chính là góp phần vào lưu giữ di sản, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”.

lưu lại lịch sử ký ức hội an 1

Và sắp tới, “Ký Ức Hội An” có phiên bản thứ tư mang tính tương tác nhiều hơn, đặc biệt ở chương “Hội nhập” - du khách có thể tham gia trải nghiệm vào vở diễn như một diễn viên theo cách thức mới lạ và độc đáo.

Chương trình Văn Hóa Việt – VTV4 nói về Ký Ức Hội An

"Ký ức Hội An là một sản phẩm du lịch độc đáo, chương trình nghệ thuật thực sự ấn tượng, đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam"- Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Nam.

An Viên TV – Việt Nam Quê hương tôi – Ký Ức Hội AnChương trình diễn ra đều đặn vào các buổi tối trừ thứ 3 trên sân khấu ngoài trời rộng tới 25.000m2 trên đảo Cồn Hến, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, Ký Ức Hội An được thiết kế công phu với đầy đủ nhà cửa, hàng quán, phố xá được mô phỏng giống hệt phố cổ Hội An và bối cảnh sông nước tự nhiên của một cồn đất tự nhiên giữa sông Hoài với sự tham gia diễn xuất của 500 diễn viên. Hệ thống ánh sáng và âm thanh được đầu tư rất hiện đại.

lưu lại lịch sử ký ức hội an 2