Hội An chốn xưa có gì

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi mà từ 3000 năm trước mảnh đất Hội An đã có những dân cư đầu tiên. Để rồi từ đó nền văn hóa Sa Huỳnh rực rỡ dần hình thành.
Hiện này chúng ta chỉ có thể biết đến nền văn hóa này qua các di chỉ khảo cổ, tại bảo tàng Sa Huỳnh hay các công trình nghiên cứu về thời kỳ này của các nhà sử học. Nếu không tìm hiểu kỹ và đầy đủ sẽ khó có thể hình dung về cuộc sống, mảnh đất Hội An thủa xa xưa này.

Chính vì lẽ đó màn diễn Sinh Mệnh đã được đưa vào show Ký Ức Hội An. Như một cách để du khách dễ dàng “bước vào” mảnh đất Hội An thủa xưa dễ dàng hơn, thú vị và lôi quấn hơn.

Bây giờ hãy cùng xem hội an hàng nghìn năm trước được tái hiện qua màn Sinh Mệnh ra sao nhé!

hội an thủa sơ khai 1

Đèn từ từ bật sáng, cô gái dẫn chuyện bên khung cửi hiện lên như cách bắt đầu câu truyện cổ tích.
Một cánh đồng lúa xuất hiện ở giữa sân khấu.
Một phụ nữ đang cấy lúa với bụng mang dạ chửa bước từng bước chậm chạp. Khán giả sẽ thấy phần bụng căng tròn của người phụ nữ này như phát sáng lên nhịp điệu của sinh mệnh huyền bí.
Không xa đó, người chồng đang đan lưới rồi cất vó bắt cá đưa cho cô con gái nhỏ.
Người con gái dệt cửi vẫn tiếp tục.
Người phụ nữ đang cấy lúa đột nhiên sắp sinh nở. Người chồng vội vàng dìu cô ấy vào trong nhà. Cũng lúc này hàng trăm cô gái mặc áo dài xuất hiện trên con đường ánh sáng, tiến dần về phía căn nhà tranh.

hội an thủa sơ khai 2

1 phút - Thời gian như ngừng trôi, ngưng đọng lại.
Tiếng khóc của trẻ sơ sinh vang lên trong vắt giữa đất trời.
Một Sinh Mệnh mới vừa chào đời.
Hai vợ chồng tay ôm người con mới sinh cùng cô con gái nhỏ tuổi mặc áo dài bước ra bên ngoài. Cả một không gian như bừng sáng. Gia đình hạnh phúc cùng với tốp áo dài bước trên con đường ánh sáng, tất cả dường như đang đi cùng với thời gian…

“…Núi cao biển rộng
Hò là hùi ớ hơ hò ơ
Hò là hùi ớ hơ là hò
Chốn xưa Hội An
Hò là hùi ớ hơ hò ơ
Hò là hùi ớ hơ là hò…”

Và khi “Sinh Mệnh” mới bắt đầu, mảnh đất trở nên sinh động tràn đầy sức sống hơn.
Xóm làng đoàn kết; người dân xây dựng nhà cửa để an cư lạc nghiệp, chăm lo cuộc sống, lan tỏa niềm vui trong lao động…
Con đường ánh sáng lung linh rực rỡ, hàng trăm cô gái mặc áo dài với các bước đi trong dáng hình đặc biệt mà bạn sẽ không thể quên.

hội an thủa sơ khai 3

Bằng kỹ xảo, ánh sáng, âm nhạc, đạo cụ, sân khấu được đầu tư tinh tế, kỹ lưỡng kết hợp với dàn diễn viên múa chuyên nghiệp đưa khán giả trở lại ký ức của một Hội An xưa, rất xưa theo một cách hoàn toàn khác biệt.

Ký Ức Hội An - Chạm vào ký ức, đánh thức trăm năm!