Cố lên Việt Nam, cố lên Hội An

Cuộc chiến đang ngày càng cam go. Chính vì vậy, cả nước sẽ chung tay đồng hành, quyết đẩy lùi và đập tan Covid một lần nữa.
Giãn cách xã hội chưa bao giờ là rảo cản cho việc kết nối và lan tỏa tình yêu thương. Đó còn là hành động thiết thực để phòng chống Covid hiệu quả dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Hãy bớt âu lo, hãy tỉnh táo và lạc quan để cổ vũ, đồng lòng, biến những ngày giãn cách xã hội thành những hành động lan tỏa tinh thần phòng chống dịch, tiếp thêm năng lượng cho những lực lượng ở tuyến đầu vì sự bình an của mỗi chúng ta.

cách ly xã hội ấn tượng hội an

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện cách ly xã hội

Thời gian qua, nhờ chủ động, quyết liệt, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ nên Thành Phố Hội An chúng ta đã đạt được những hiệu quả bước đầu trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh covid-19.
Tuy nhiên, hiện nay đang xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường. Bên cạnh đó, những ngày gần đây, trong một bộ phận nhân dân đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, nhiều trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh đã được Công An TP. Hội An và chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính. Tình trạng này nếu không kiên quyết chấn chỉnh sẽ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh diện rộng trong cộng đồng.

cách ly xã hội hội an 1

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Hội An để phòng chống dịch bệnh Covid-19; UBND thành phố cũng đã có Quyết định tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát; thời gian tiếp tục thực hiện cách ly xã hội và dừng các hoạt động kinh doanh này từ ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Do vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hội An đề nghị các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự giác, chấp hành, tuân thủ nghiêm túc các quy định thực hiện cánh ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

cách ly xã hội hội an 2

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xã phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng; phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

cách ly xã hội hội an 3

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu các “Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” phát huy vai trò, tích cực, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” ở từng tổ dân cư, thôn, khối phố. Công an thành phố, các lực lượng chức năng, UBND các xã phường tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc thực hiện cách ly xã hội, ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người quá số lượng quy định, nhất là tại các công viên, các điểm vui chơi, các khu tập thể dục thể thao; kiên quyết dẹp các trường hợp bán hàng ăn uống tại chỗ, bán hàng rong trên các vỉa hè, các loại xe đẩy bán hàng chiếm dụng lòng đường.

cách ly xã hội hội an 4

Yêu cầu các đơn vị liên quan, địa phương tuyên truyền, thông báo cho người dân, các hộ kinh doanh thực nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại chợ Hội An và các chợ địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống COVID thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly để phòng chống dịch bệnh.

Nguồn tin ảnh của các tác giả Lê Hiếu - Trung Võ - Trần Minh Tuấn - Phòng VHTT Hội An - Hội An TV