Áo dài quốc hồn người Việt

Lấy từ nguồn cảm hứng Áo Dài, chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An đã xuyên không thời gian về 400 năm trước đây tái hiện thời điểm thế kỷ 16 - 17 hình thành thương cảng Hội An sầm uất và phồn hoa.
Điểm đến con đường tơ lụa huyền thoại, câu chuyện tình thuở khai hoang lập ấp hay Hội An thời kì hội nhập giao thoa giữa đa nền văn hóa các nước phương Tây, Trung, Nhật. Tất cả đã được khắc họa thành công bởi những cô gái mặc áo dài - là ngôn ngữ kể chuyện qua hình ảnh ước lệ tượng trưng cho dòng thời gian biến chuyển không ngừng.

áo dài ấn tượng hội an

Roadshow Áo dài Ký ức Hội An

Để tôn vinh tà Áo Dài Công viên ấn tượng Hội An đã tổ chức chương trình "Roadshow Áo dài Ký ức Hội An". Hình ảnh những cô gái trong trang phục Áo dài cùng chiếc nón lá đã diễu hành qua nhưng cung đường chính từ Trần Phú – Cầu Rồng - Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp - Phạm Văn Đồng - Trần Hưng Đạo – Bạch Đằng – Thành Điện Hải.

Ngoài ra, rất nhiều món quà nhỏ xinh xắn đã được gửi tặng những du khách tại các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Tình Yêu, Công viên Biển Đông, Nhà thờ Chánh tòa. Điều này nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sự hứng khởi từ du khách trong nước và quốc tế.

Chiếc Áo Dài như sợi dây kết nối vững chắc giữa con người Việt với bạn bè quốc tế dù khác nhau về ngôn ngữ, màu da, bản sắc riêng nhưng vẫn có một chủ đề bất tận đó chính là “tà áo dài Việt".

“Tuyệt vời quá, xao xuyến trái tim quá… hình ảnh đẹp nhất trong tôi về Việt Nam chính là những cô gái với dáng người nhỏ nhắn xinh xắn khoác lên mình bộ áo dài trắng thật hấp dẫn và ấn tượng" . là lời tán thưởng của một du khách nước ngoài ngỡ ngàng thốt lên.

áo dài tại đà nẵng 

Hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt giúp tăng lượt du khách đến với thành phố xinh đẹp và tôn vinh bản sắc văn hóa người Việt. Chiếc Áo Dài như sợi dây kết nối vững chắc giữa con người Việt với bạn bè quốc tế dù khác nhau về ngôn ngữ, màu da, bản sắc riêng nhưng vẫn có một chủ đề bất tận đó chính là “tà áo dài Việt"

Thông qua hình ảnh “áo dài biết nói" tái hiện lại bản sắc nét văn hóa Việt sinh động và ấn tượng không chỉ mang tính giáo dục lịch sử mà còn “hữu xạ tự nhiên hương" mang vẻ đẹp của đất nước Việt, con người Việt nói chung và phố Hội nói riêng lan tỏa đến bạn bè năm châu.

"Yêu lắm Áo Dài ơi" - Quốc hồn người Việt in đậm cho tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam.

áo dài đà nẵng 5