Trung thu và bánh Ký Ức

Không có nơi nào trên thế giới lại có những ngày "toàn dân tắt đèn" như ở Hội An đâu nhé. Cứ đến dịp trăng rằm là cả phố Hội lại chìm vào ánh sáng huyền ảo của những chiếc đèn lồng thủ công. Ngày rằm tháng Tám lại càng đặc biệt hơn khi dường như tất cả lồng đèn trong phố đều được thắp lên rực rỡ cả 1 dòng sông.

Vẻ đẹp của những dòng hoa đăng lững lờ trôi theo dòng nước mãi chẳng thể nào mất đi trong kí ức du khách. Thi vị hơn, bạn còn có thể đi trên những chiếc ghe độc mộc và tự tay thả những chiếc hoa đăng với nhiều tâm ước. Rồi sẽ có thêm vài chiếc ảnh nghệ nghệ mà làm màu cho facebook nè.

đèn lồng hội an

Có một điều dám chắc với các bạn ở thành phố lớn sẽ không còn hay thấy trong ngày Trung Thu nữa đâu, đó là ở Hội An, mấy đứa dù lớn dù nhỏ cứ tới Trung Thu là kéo nhau đi múa lân, gõ cửa từng nhà, trống kèn inh ỏi nhưng lại là thứ mà tôi mãi thấy dễ thương.

Nhưng trung thu Hội An không chỉ có thể!

Mới : Bánh trung thu Ký Ức

Dịp Trung Thu này hãy đến công viên Ấn Tượng Hội An để nhắc lại chuyện xưa, nơi thương cảng Hội An sầm uất, những thiếu nữ xinh đẹp không chỉ tài hoa trong việc xe sẽ tơ, dệt lụa mà bàn tay khéo léo của họ còn làm ra những chiếc bánh Trung thu mang đậm hương vị Hội An xưa.

bánh trung thu ký ức

Cứ mỗi độ trăng tháng 8 về trên phố Hội, hương vị quen thuộc của Bánh Trung thu lại nồng nàn trên các ngõ phố. Những chiếc bánh còn ý nghĩa hơn khi tên gọi của nó cũng chất chứa những điều nhắn nhủ, những lời chúc yêu thương của người con gái dành tặng chàng trai nơi xa ghé thăm phố Hội.

Bánh Ký Ức mang trong nó hương vị của hoài niệm, của hình ảnh thuở đón trăng tuổi lên 5, lên 10.

Bánh Bình An gợi lên hình ảnh yên bình của Hội An, nơi người và ta luôn trao cho nhau những nụ cười thân thiện.

Hương vị Bánh Bừng Sáng sẽ khiến cảm xúc ta trào dâng, khoan khoái trong lòng như đang đứng đón ánh bình mình trên bờ biển Cửa Đại

Và bánh Hạnh Phúc là sự kết tinh trọn vẹn của "Ký ức", "Bình an", "Bừng sáng". Trở về với Hội An mùa trăng tháng 8, sum vầy cùng gia đình, người thân...hạnh phúc nào hơn!.

bánh trung thu ký ức 3

Bánh Trung thu miền Ký ức từ Công viên Ấn tượng Hội An xin dành ngàn lời chúc Bình An và Hạnh phúc đến du khách gần xa.

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730