Tình hình mưa lũ hội an 13 tháng 10

>> Mực nước tại Hội An lúc 9h ngày 13/10 là 1,18m trên báo động 1 là 0,18m (6h là 1.36m)

>> Ngày hôm nay 13/10 mưa sẽ tăng trở lại sau đó trời tạnh. Khoảng thời gian tạnh ráo sẽ không kéo dài được lâu vì bắt đầu từ 16/10 do ảnh hưởng của hoàn lưu xoáy thuận nên mưa sẽ quay trở lại và kéo dài nhiều ngày.

>> Riêng các ngày 14,15/10 ban ngày vẫn có những khoảng nắng, về chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa lượng lớn.

>> công viên Ấn Tượng Hội An

tình hình bão lũ hội an - số 7

Khắc phục hậu quả bão số 7 và ứng phó áp thấp nhiệt đới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1393/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới.

Trọng tâm là tập trung bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân: sơ tán, di dời dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu dân cư bị ngập sâu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét; tăng cường kiểm soát, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nhất là qua các ngầm tràn, bến đò.

tình hình bão lũ hội an - số 7 - khắc phục

Tổ chức tìm kiếm người còn mất tích; thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người chết, mất tích; cứu chữa người bị thương; cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ có nguy cơ thiếu đói, bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa, không để người dân bị đói, rét, không có chỗ ở.

tình hình bão lũ hội an - vệ sinh đường phố

Huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Chuẩn bị phương án khôi phục công trình hạ tầng bị hư hỏng để phục vụ sinh hoạt, khôi phục sản xuất ngay sau khi lũ rút.

bão lũ hội an

Tại các khu dân cư, nước rút đến đâu, cấp ủy, chính quyền và nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả và bảo vệ môi trường.
Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho hay, lực lượng chức năng địa phương đang tích cực dọn vệ sinh, xử lý cây ngã đổ với phương châm nước rút đến đâu thì triển khai đến đó để đạt hiệu quả cao, tránh khối lượng công việc dồn dập, đảm bảo khắc phục kịp thời để chủ động ứng phó các đợt mưa lũ tiếp theo.

Ảnh Minh Tony Nguyen

Sân khấu ký ức và công viên Ấn Tượng Hội An sau bão

Nằm ở vị trí giữa sông Hoài nên công viên không thể tránh thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra. Tuy nhiên công viên đã chủ động khắc phục hậu quả và có kế hoạch hoạt động trở lại ngay sau khi tình hình ổn định trở lại.

ấn tượng hội an trong cơn bão số 7

sân khấu hội an trong cơn bão số 7

Khối lượng công việc cần khắc phục là rất nhiều song Ấn Tượng Hội An và Tp Hội An chắc chắn lại bừng sáng hơn, đẹp đẽ hơn, lôi quấn hơn vào ngày đón du khách trở lại.

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730