Sông Hoài Hội An

Thật không quá khi nói rằng vẻ đẹp cũng như sự phồn thịnh của thương cảng Hội An gắn liền với sông Hoài.
Đoạn sông Thu Bồn chảy qua Hội An được gọi là sông Cái hoặc sông Hội An, với chiều dài qua địa phận thành phố là 8,5 km, chiều rộng từ 120m – 240m, diện tích lưu vực 3.510km2. Một nhánh nhỏ của sông Hội An tách dòng lượn sát vào Phố Hội thường gọi là sông Hoài.

Ngày nay sông Hoài trở thành một phần quan trọng trong chuyến du lịch Hội An của du khách. Thả đèn hoa đăng, đi thuyền dọc theo sông hoài là những hoạt động không thể thiếu của du khách khi đến với Hội An Vậy trên sông hoài có gì?

Những cây cầu xinh đẹp tô điểm cho phố cổ Hội An

Các cây cẩu ở đây đều có đặc điểm chung là khá nhỏ, chỉ đủ cho xe 16 chỗ di chuyển, chủ yếu phục vụ dân sinh. Tuy nhiên với quy mô phát triển du lịch như hiện nay thì những cây cầu cũng trở thành các điểm thăm quan lý thu cho du khách.

Cầu quảng trường : Nối quảng trường hội an với đường cao hồng lãnh, đây không phải là trung tâm du lịch nên còn ít du khách biết đến cây cầu này. Cây cầu nối quảng trường sông Hoài với khu phố cổ, nằm trên đường Cao Hồng Lãnh.

cầu quảng trường

Cầu An Hội : Cây cầu ngắn nối khu phố mới và phố cũ, được trang trí bắt mắt là điểm dừng chân ngắm sông Hoài và “chek in” của nhiều du khách. Vào mỗi buổi tối cây cầu lại lung linh trong ánh đèn.

cầu an hội

Cầu Cẩm Nam : Nằm trên phường Cẩm Nam, một đầu là điểm bắt đầu phố cổ, đầu kia là “đảo” dân sinh khá lớn, với 2 trục đường chính là Nguyễn Tri Phương và Lương Như Bích. Các điểm lưu trú tại đây khá rẻ so với phố cổ mà vẫn tận hưởng được không gian yên tĩnh, lãng mạn bên bờ Hoài yên bình.

cầu cẩm nam

Cầu Ấn Tượng Hội An : Được xây dựng năm 2018 là lối vào trên bộ cho du khách đến công viên Ấn Tượng Hội An, đây là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn trên sông Hoài đẹp, đặc biệt là buổi tối cây cầu được thắp sáng, rực rỡ cả một đoạn sông.

cầu ấn tượng hội an

Đi chơi thuyền trên sông Hoài

Vào sáng sớm hoặc khi buổi tối lựa chọn hành trình ngắm sông Hoài từ bến Bạch Đằng đến biển cửa Đại sẽ là hành trình dễ thương .
Giá thuyền phụ thuộc vào số lượng khách, đoàn đi càng đông giá vé càng rẻ. Vé từ 20.000 đ đến 100.000 đ / vé.

Có nhiều người chọn đi ban sáng, nhưng buổi tối trên sông Hoài sẽ lung linh, hấp dẫn hơn. Ngoài ngắm dẫy nhà cổ 2 bên bờ du khách còn đi qua các cồn đất, đảo nhỏ trên sông. Những cồn đất này một số không được sử dụng, một số đã được cải tạo thành công viên, công trình công cộng hoặc các khu dân cư. Đi thuyền vào ban tối sẽ cho du khách cảm giác đang được “thám hiểm” vùng đất hoàn toàn mới vậy.

đi thuyền trên sông hoài

• Nếu đến Hội An để trải nghiệm với những điều tuyệt với trên sông Hoài, bạn nên tránh đi khoảng thời gian tháng 10 – 12 . Bởi thời điểm này thường có mưa lớn, nước sông không trong và hạn chế các chuyến đi du thuyển.

Hình ảnh sông Thu Bồn tuyệt đẹp trong buổi nắng sớm

hình ảnh đẹp sông thu bồn 1
Buổi sớm trên sông Thu Bồn

hình ảnh đẹp sông thu bồn 2
Một đoạn sông Thu Bồn nhìn từ đường HUyền Trân Công Chúa

hình ảnh đẹp sông thu bồn 3
Rừng dừa 7 mẫu nhìn từ cầu cửa Đại

Sông hoài rực rỡ trong đêm hoa đăng
sông hoài rực rỡ trong đêm hoa đăng

Thả đèn hoa đăng trên sông Hoài một hoạt động không thể thiếu của du khách khi đến với Hội An
sông hoài rực rỡ trong đêm hoa đăng 2

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730