Hội nhập thắp sáng hội an

Mở đầu sự kiện, lãnh đạo TP.Hội An đã dâng hương tại di tích Chùa Cầu và các hội quán để cầu mong mọi điều tốt đẹp cho du lịch Hội An cũng như vận động các hội quán, chủ di tích mở cửa đón khách và hướng tới đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh. Dịp này, hàng trăm chiếc đèn lồng được đại diện các doanh nghiệp và nữ sinh thành phố trong trang phục áo dài trình diễn qua các tuyến đường chính trong khu phố cổ.

thắp sáng hội an - hội nhập 1

Trích đoạn Bến Bờ và thắp sáng Hội An

Trong chương trình sự kiện, người dân địa phương và du khách đã cùng thưởng thức đoạn trích “Bến bờ”. Đây là một phần nằm trong show diễn thực cảnh Ký ức Hội An được trình diễn bởi các diễn viên của công ty Gami Hội An.

Trên sông Hoài, 2 chiếc thuyền gỗ chở diễn viên Công ty CP Gami trình diễn hoạt cảnh thương nhân các nước đến Hội An buôn bán giao thương. Với sự tham gia của gần 50 diễn viên đến từ Công viên Ấn tượng Hội An tại bùng binh Chùa Cầu đã mang đến nhiều phấn khích cho người xem.

thắp sáng hội an - hội nhập 2

Ngay dưới chân chùa Cầu tối 28-12, người dân cùng du khách đã vây chật kín các khoảng trống để thưởng thức các chương trình nghệ thuật.

Hội an Thức Giấc

Rất lâu rồi, du khách và người dân Hội An mới được sống trong không khí náo nhiệt của âm nhạc và ánh sáng. Từ 17 giờ 15 chiều 28.12, hơn 200 nữ sinh Trường THPT Trần Quý Cáp và Trường THPT Nguyễn Trãi trong trang phục áo dài trắng, tay cầm đèn lồng cùng đại diện doanh nghiệp bắt đầu diễu hành từ Quảng trường Sông Hoài qua các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai - Trần Phú - Hoàng Văn Thụ - Bạch Đằng…

Đúng như tên gọi của chương trình: “Hội nhập - Thắp sáng Hội An”, tại tất cả tuyến đường phố cổ mà đoàn đi qua, những chiếc đèn lồng giăng mắc thắp sáng lung linh như mời gọi du khách đến chiêm ngưỡng

thắp sáng hội an - hội nhập 3

Chị Phan Quế Hương - du khách đến từ Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên chị trực tiếp xem màn diễu hành đèn lồng và những vũ điệu đường phố nên rất bất ngờ và ấn tượng. “Tôi nghĩ đây là chuyến du lịch may mắn của mình” - chị Hương bộc bạch.

Dù chưa thể so sánh với trước đây, nhưng nhìn cảnh tượng hàng nghìn người chen chân đón xem các chương trình nghệ thuật tại khu vực bùng binh Chùa Cầu cho thấy sức hút của phố cổ Hội An vẫn rất mạnh mẽ, nhất là từ các sản phẩm.

thắp sáng hội an - hội nhập 4

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An chia sẻ, thông qua chương trình, thành phố và cộng đồng doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp về Hội An - điểm đến an toàn. Điều này được thể hiện qua sự phục hồi của các sản phẩm du lịch đặc trưng Hội An như “Đêm phố cổ”, “Phố đi bộ”... Đặc biệt, giới thiệu đến du khach các sản phẩm mới mang tính kích cầu, trong đó “Thức giấc Hội An” là một sản phẩm như vậy.
Thành phố và cộng đồng doanh nghiệp mong muốn truyền tải thông điệp đến du khách và bạn bè gần xa về một Hội An mạnh mẽ, xinh đẹp. Dù qua bao biến cố dịch bệnh, thiên tai vẫn yên bình, hấp dẫn và là điểm đến an toàn cho du khách” - ông Sơn nói.
Cũng theo ông Sơn, bên cạnh duy trì chương trình với chủ đề “Thức giấc Hội An” định kỳ đêm rằm hằng tháng và làm mới lại các sản phẩm, Hội An cũng sẽ phát triển thêm các sản phẩm du lịch ẩm thực, làng quê, sinh thái… góp phần đa dạng sản phẩm, từng bước giúp cộng đồng doanh nghiệp phục hồi, phát triển du lịch. Để thực hiện mục tiêu này, một vấn đề rất quan trọng hiện nay chính là làm tốt công tác phòng chống dịch, nếu không mọi kế hoạch, chương trình sẽ trở nên vô nghĩa, bởi điều này đã từng xảy ra trong đợt dịch thứ 2 vừa qua.Theo Báo Quảng Nam – Hoi an TV

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730