Hội an bình yên trước dịch Covid-19

Khi dịch bênh Covid-19 xuất hiện nhiều nơi trên thế giới thì Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng vẫn đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Chưa xuất hiện người nghiệm bệnh hay nghi ngờ nghiệm bệnh trong suốt thời gian qua.
Song lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến Hội An đã giảm hẳn, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch địa phương. Nhưng đây cũng là cơ hội cho nhưng người yêu Hội An bình dị tìm về nơi đây, một thành phố yên bình và chủ yếu thấy khách Tây đạp xe, đi xích lô hay dạo bộ như hình ảnh quen thuộc hơn 10 năm trước.

Hội An và mùa lá đỏ

Hội An lại càng đẹp hơn khi vào mùa cây bàng lá đỏ - Thật Tuyệt khi được hòa mình vào khung cảnh thân thương của màu lá đỏ bên những mái ngói nâu và những bức tường nhuốm màu thời gian. Bạn có thể tìm đến những con đường trồng nhiều bàng như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái... đang rợp sắc đỏ của lá bàng vào mùa xuân.

lá bàng đỏ 1

Cây bàng lá đỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai nổi bật trên nền mái ngói thâm nâu của phố cổ. “Hội An vào mùa nào cũng đẹp, nhưng tôi thích mùa xuân hơn vì thời tiết dễ chịu, phong cảnh tuyệt đẹp khi những tán lá bàng đỏ mang đến vẻ trầm mặc, lãng mạn”, nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ (Hội An), tác giả bộ ảnh cho biết.

lá bàng đỏ 2

Một cửa hàng bán đồ lưu niệm túi xách và nón trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1999. Đô thị cổ này cũng được tạp chí Travel and Leisure bình chọn đứng đầu 15 thành phố du lịch tốt nhất thế giới năm 2019.

lá bàng đỏ 3

Những ngôi nhà cổ sơn vàng là nét đặc trưng của Hội An. Màu đỏ của những tán bàng mùa thay lá mang đến vẻ đẹp riêng cho phố cổ trong tiết xuân.

lá bàng đỏ 4

Thú vị nhất là đạp xe thong dong trên những con đường đầy là đỏ,mà chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn khi không gian yên bình như lúc này

Hội An phòng tránh dịch bệnh

Dù chưa có ca nào nghi vấn Covid-19, nhưng công tác chuẩn bị phòng tránh bệnh dịch tại địa phương hết sức nghiêm túc. Từ chính quyền địa phương, người dân, các hộ kinh cá thể đến các resort, khu vui chơi giải trí tập trung đông du khách.

Đo thân nhiệt cho khách đến Hội An

Máy đo thân nhiệt được đặt ở bốn quầy bán vé, gồm số 2 Bạch Đằng, quầy cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. Khi đến mua vé, nếu du khách có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ. Cách làm này tạo niềm tin cho du khách an tâm khi đến tham quan ở Hội An, theo chính quyền Hội An.

đo thân nhiệt khi đến hội an

"Tại các quầy bán vé và điểm di tích đã tiến hành phun thuốc khử trùng", bà Cẩm nói và thông tin lượng du khách đến Hội An giảm 30-40% so với cùng kỳ. Trong đó, lượng khách giảm nhiều nhất là Trung Quốc, còn khách Tây và các nước khác vẫn ổn định.

Khu nghỉ dưỡng, vui chơi Hội An phòng dịch virus corona

rửa tay miễn phí

Thành lập ban phòng chống dịch từ ngày 23/1 để liên tục cập nhật các thông tin chính thống từ Bộ Y Tế, cung cấp khẩu trang y tế, kiểm tra thân nhiệt cho nhân viên trước mỗi ca làm việc, trang bị cồn y tế, nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng và tiến hành vệ sinh, khử trùng toàn bộ khu resort bằng máy ozone.

Là phương án phòng tránh dịch đang được áp dụng tại các khu nghỉ dưỡng, vui chơi hiện nay. Không như nhiều địa phương khác khan hiếm khẩu trang, nước rửa tay. Tại Hội An, bạn có thể dễ dàng được cung cấp những vật dụng bảo vệ dịch bệnh này miễn phí và dễ dàng.

Các điểm thăm quan có dừng hoạt động để tránh Corona ?

Hiện nay ngoại trừ ngừng tổ chức các lễ Hội địa phương thì các hoạt động thăm quan, vui chơi giải trí ở Hội An vẫn diễn ra bình thường. Nhưng được vệ sinh, và áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ.

Cụ thể Hội An vẫn bán vé thăm quan phố cổ, nhà cổ, làng nghề truyền thống. Các khu vui chơi công viên Ấn Tượng Hội An,  Vinpearl land , tour du lịch rừng dừa bẩy mẫu, cù lao chàm... đón khách bình thường. 

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730