Đường Huyền Trân Công Chúa, Hội An

Đường Huyền Trân Công Chúa tuyệt đẹp với hàng cà phê trang trí bằng đủ các loại hoa, view sông Thu Bồn thanh bình, yên ả.
Không nằm trong trung tâm phố cổ Hội An nhưng đường Huyền Trân Công Chúa nổi tiếng với những quán cà phê đẹp, đặc biệt được yêu thích bởi du khách muốn gần gũi với thiên nhiên. Trước khi đến đây tôi đã được người bạn bản địa “cảnh báo : view đep quên lối về “ và quả là như vậy.

>> Thực cảnh Ký Ức Hội An, đẹp nhất thế giới 

Đường Huyền Chân Công Chúa chạy dọc theo sông Thu Bồn, cách xa trung tâm phố cổ nên rất yên tĩnh lại rất thoáng mát, khác hẳn trong phố đi bộ. Từ phố cổ bạn có thể di chuyển ra đầu cầu Cẩm Nam rẽ trái là đường vào đường Huyền Chân Công Chúa, cuối đường sẽ nối với tuyến phố chính Trần Nhân Tông.

Tuy nhiên đây là đường nhỏ, chỉ phù hợp đi xe máy vào, nếu muốn đi oto bạn phải đi theo đường Trần Quang Khải và tìm lối rẽ vào, có nhiều lối rẽ, nhưng chỗ rộng nhất là đoạn cây xăng trên đường Trần Quang Khải.

Các quán cà phê đẹp

Dọc theo con đường có rất nhiều quán cà phê đẹp nhưng có tiếng nhất là KhaMy, tại quán có rất nhiều loại hoa và cả rau. Ngôi nhà có 2 cổng không khác gì trong truyện cổ tích, với thác nước dọc bên hông nhà, vườn rau mini và các loại hoa khắp chốn.

villa kha my

Quán có 2 tầng, thiết kế khung gỗ hài hòa với các loại hoa xung quanh. Đây là phần mở thêm mặt sau của KhaMy villa, cách thiết kế và trang trí ở đây hiện đại mà lại gần gũi tự nhiên.

cafe khả mỹ 2

Giá đồ uống tại đây cũng không quá cao, đồ uống khá ngon, giá được niêm yết rõ ràng tại Bar. Địa chỉ quán : 40 Huyền Trân Công Chúa

đồ uống khamy khá hợp lý

Tiếp theo là quán Hoa Hiên rành cho các bạn yêu nét hoài niệm. Quán được thiết kế với phong cách đặc trưng nhà Hội An, thực chất thì đây là nhà hàng có phục vụ thêm đồ uống.

hoa hiên

Nhà hàng thân thiện, không gian gần gũi, ấm áp với truyền thống Việt Nam. Món ăn ngon, đặt biệt món Cơm âm phủ tuyệt vời.
Nhà hàng có 2 mặt tiền, mặt ngoài đường Trần Quang Khải nhìn vào giống như một khu vườn nhỏ, mặt sau đường Huyền Trân Công Chúa lại là khung cảnh thơ mộng, đẹp đến dịu dàng bên sông Thu Bồn.

Một địa điểm rất nổi tiếng khác trên con đường này là số 120 – Ứ Cà phê Hội An. Không chỉ là lối kiến trúc và trang trí lạ làm du khách như bị “quấn hút” vào quán khi đi qua. Quán cà phê 120 HUyền Trân Công Chúa còn có một câu truyện đầy ý nghĩa và nhân văn trong đó.

u cà phế hội an

Đọc thêm thông tin về Ứ Cà phê Hội An : http://hoian.gov.vn/CMSPages/BaiViet/Default.aspx?IDBaiViet=15896

Sông Thanh – Có địa chỉ 67 Trần Quang Khải Ở đây có rất nhiều ngôi nhà có 2 mặt tiền, vì thế nhiều nhà dù có cửa bên Huyền Trân Công Chúa nhưng lại không có số hoặc vẫn để số như cửa chính bên mặt Trần Quang Khải.

số 6 huyền trân

Quán có phong cách tự nhiên kết hợp cổ điển, tạo không gian vừa lạ vừa quen. Quan không nhiều các loại hoa thay vào đó là một số loại lan như kiếm, cầm cù, denro, hồ điệp,… nhưng loại lan được trồng khá phổ biến ở Hội An.

Sông Thu Bồn

Điều thú vị nhất ở con đường này là Sông Thu Bồn, vào sáng sớm bầu trời và dòng sông như hòa vào một màu xanh biếc. Chỉ hơi tiếc một chút là đoạn sông này chủ yếu là thuyền phục vụ du lịch, không có cảnh đánh cá như dưới Cẩm Thanh.

Đoạn đường này còn đối diện với một điểm rất nổi tiếng tại Hội An, Công Viên Ấn Tượng Hội An nơi có show thực cảnh đẹp nhất thế giới. Ban ngày nhìn như công trường đang xây dựng, nhưng đêm đến hoàn toàn khác. Chắc chắn bạn sẽ phải thấy vô cùng ngạc nhiên vì sự biến đổi giữa 2 thời điểm của công viên.

bờ sông thu bồn

Khác với đoạn Bạch Đằng sầm uất và có sự can thiệp khá nhiều của con người , đường Huyền Chân Công Chúa chắc chắn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đi dọc bờ Thu Bồn, bởi cung đường này có cây xanh và rất mát. Hơn nữa khung cảnh tự nhiên, tầm nhìn xa, có thể thấy những ngôi nhà thấp thoáng sau rặng cây ở bờ bên kia.

Thời gian đến đây hợp lý nhất là vào buổi sáng.

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730