Công viên đất nung thanh hà, nơi tìm hồn của đất Hội An

Diện tích 6500m2, nằm ngay đầu làng gốm Thanh Hà cách phố cổ Hội An chỉ 3km, công viên đất nung đón hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày. Tận hưởng không khí làng quê truyền thống, khám phá văn hóa lịch sử Hội An, chụp hình với các tác phẩm đất nung siêu đẹp, tự tay làm đồ gốm … là những trải nghiệm bạn sẽ có tại công viên đất nung Thanh Hà.

  • Giá vé : 50k
  • Thời gian mở cửa : 08:00–17:30

Cách đi lại làng gốm Thanh Hà từ Hội An

Sau khi đến phố cổ Hội An, việc di chuyển đến làng gốm Thanh Hà rất dễ dàng. Nếu đi vào mùa hè, bạn nên có kế hoạch đi ngay từ buổi sáng. Quãng đường khá ngắn chỉ 3km, dễ đi nên bạn có thể đi tự túc bằng các phương tiện : Thuê xe máy, xe đạp, gọi grap, taxi, xe điện.
Vé tham quan công viên Thanh Hà không cần đặt trước mà có thể mua trực tiếp tại quầy.

Toàn cảnh công viên đất nung Thanh Hà phía trước
Toàn cảnh công viên đất nung Thanh Hà phía trước

Lưu ý : công viên đất nung Thanh Hà nằm ngay đầu vào làng gốm Thanh Hà, nên bạn không bắt buộc mua thêm vé vào làng gốm.

Trải nghiệm ở công viên đất nung thanh hà

Công viên có 3 khu vực chính để bạn tham quan, gồm khu trưng bày tác phẩm đất nung ngoài trời, bảo tàng trong nhà, khu vực trải nghiệm và mua quà lưu niệm.

Khu vực ngoài trời – Mô hình thế giới thu nhỏ

33 kỳ quan thế giới thu nhỏ, được các nghệ nhân Thanh Hà thực hiện tạo nên điểm nhấn quan trọng cho công viên đất nung. Các mô hình được làm cầu kỳ chi tiết với tỉ lệ 1/40 hoặc 1/100 so với kích thước thực, tạo sự bất ngờ thích thú cho du khách ghé thăm.

Check in với các kiến trúc, và tác phẩm đất nung độc đáo tại công viên đất nung Thanh Hà
Check in với các kiến trúc, và tác phẩm đất nung độc đáo tại công viên đất nung Thanh Hà

Dù để ngoài trời nhưng được bảo quản và chăm sóc thường xuyên nên các mô hình không có hiện tượng hư hại. Song khi chụp hình với “các công trình tí hon” này, bạn cũng phải thật chú ý nhé.
Ngoài các mô hình kiến trúc tiêu biểu của thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy các công trình nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài các mô hình bằng đất nung thì không gian tiểu cảnh ở khu vực này cũng được thiết kế rất đẹp, mang lại cảm giác thư thái, gần gũi cho du khách.

>> Hình ảnh đẹp đèn lồng ở Hội An

Hiện vật & sản phẩm đất nung Hội An qua các thời kỳ

Tai công viên đất nung có 2 tòa nhà chính được xây dựng lấy ý tưởng về nguồn gốc văn hóa Chăm, Sa Huỳnh và cảm hứng từ hai loại lò nung làm gốm của làng nghề Thanh Hà theo khái niệm Âm Dương.

+ Tòa nhà chính nằm bên trái tượng trưng cho “lò úp”. Đây là nơi bảo tồn các giá trị truyền thống tốt đẹp của làng nghề thông qua việc trưng bày, giới thiệu các hiện vật cổ và tái hiện lịch sử quá trình hình của làng gốm Thanh Hà qua hàng trăm năm.

+ Tòa nhà chính nằm bên phải tượng trưng cho “lò ngửa”. Tòa nhà chủ yếu dùng để trưng bày, giới thiệu, tổ chức triển lãm các sản phẩm gốm độc đáo đẹp mắt của làng nghề Thanh Hà và các làng nghề Bát Tràng, Phù Lãng, Vĩnh Long,…

Trước khi vào bên trong tham quan, hãy chụp tấm hình với công trình này đã nhé
Bước vào tầng 1 là không gian để du khách có thể ngồi nghỉ, uống nước. Các đồ trang trí nơi đây đều được làm bằng đất nhung với nhiều kiểu dáng khác nhau. Lên tầng 2 là các đồ dùng gia đình, đồ trang trí, bằng gốm không tráng men. Không gian trên tầng 2 không quá rộng nhưng thể hiện được hết sự quan trọng của đồ gốm trong đời sống người dân Hội An.

>> Tiệm may hội an, lấy ngay trong ngày

Văn hóa hội an được thể hiện qua các sản phẩm đất nung Thanh Hà
Văn hóa hội an được thể hiện qua các sản phẩm đất nung Thanh Hà

Nếu bạn đam mê với các tạo hình độc đáo từ đồ gốm, nhất định bạn phải ghé thăm hết các không gian tòa nhà bên phải. Nơi đây không chỉ có các sản phẩm gốm Thanh Hà, mà còn các các tác phẩm bằng gốm từ khắp vùng trên cả nước.

Trải nghiệm làm đồ gốm & vui chơi

Khu vực thứ 3 tại cổng viên mang đậm không khí làng quê yên bình với mái nhà tranh và rặng tre rợp bóng mát. Bạn có thể mua các món quà vô cùng xinh xắn bằng đất nung tại quầy bán hàng lưu niệm. Hoặc tự tay tạo ra các sản phẩm gốm cho riêng mình với sự hỗ trợ của những người thợ lành nghề.

Tận mắt xem và tự làm các tác phầm bằng gốm
Tận mắt xem và tự làm các tác phầm bằng gốm

Liên hệ đặt vé đi công viên đất nung thanh hà tại đây :
https://www.facebook.com/thanhhaterracottaparkhoian/?locale=vi_VN

Không gian làng ghế truyền thống, bình yên tại thanh hà
Không gian làng ghế truyền thống, bình yên tại thanh hà

Lưu ý :
Công viên sẽ đóng cửa lúc 17h30 vì vậy bạn nên đi buổi sáng hoặc ngay đầu giờ chiều. Tại đây chỉ có bán đồ uống, không phụ vụ ăn uống bên trong công viên vì vậy bạn nên đến trước hoặc sau chuyến đi nhé!

Để tiếp tục chương trình khám phá văn hóa Hội An,sau khi kết thúc chuyến đi công viên đất nung Thanh Hà bạn có thể ghé thăm công viên Ấn Tượng Hội AN vào buổi chiều.

  • Thời gian : 16h-21h, hàng ngày (trừ thứ 3)
  • Địa chỉ : 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) , Cẩm Nam, Hội An

Công viên Ấn Tượng Hội An được thiết kế như phố cổ Hội An thu nhỏ, mang đến cho du khách các nét đặc sắc nhất văn hóa Hội An. Đặc biệt là show diễn Ký Ức Hội An lúc 20h-21h, được biết đến như là show diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới.

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730