Chia sẻ kinh nghiệm đi làng gốm Thanh Hà

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm đi làng gốm Thanh Hà Hội An – một địa điểm du lịch ấn tượng, độc đáo và khá là hấp dẫn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi làng gốm Thanh Hà Hội An để được chiêm ngưỡng những sản phẩm đặc sắc nhất ở nơi đây. Bài viết này của chúng tôi sẽ lột tả những hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất về sản phẩm cũng như nét văn hóa nghệ thuật để giúp bạn hiểu rõ hơn về khu du lịch này nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm đi làng gốm Thanh Hà Hội An – nơi thổi hồn vào những tác phẩm nghệ thuật

thăm làng gốm thanh hà hội an

Làng gốm Thanh Hà vẻ đẹp trầm mặc tại Hội An Quảng Nam

Làng gốm Thanh Hà Hội An được hình thành từ thế kỷ 16, đó là một thời kỳ rực  rỡ và huy hoàng của một vùng đất đã làm nên vẻ đẹp của nghề truyền thống. Các sản phẩm gốm do nghệ nhân trong làng Thanh Hà làm ra thời đó có giá trị rất lớn và thường dùng để cung tiến vua chúa. Cho đến ngày nay, những sản phẩm gốm ấy vẫn được rất nhiều du khách gần xa và các thương nhân vì quá yêu thích mà tìm đến nơi này để chiêm ngưỡng cũng như mua sắm làm quà.

Địa chỉ làng gốm Thanh Hà ở đâu Hội An?

Địa chỉ làng gốm là: Phạm Phán, khối phố 5, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30

Phương tiện dùng để di chuyển:  có thể di chuyển bằng xe máy,  ô tô hay xe đạp.

Vé vào cổng:

Trẻ em, học sinh, sinh viên: 15.000đ/người

Người lớn: 30.000đ/người

 

làng gốm thanh hà hội an 2

Với kinh nghiệm đi làng gốm Thanh Hà Hội An của mình, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo nhất ở nơi đây.

Lưu ý: giá vé đã bao gồm khám phá di tích Đình Xuân Mỹ, tổ nghề gốm Miếu Nam Diêu và được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân chuốt sản phẩm gốm, cũng như tự tay được trải nghiệm với nghề.

Những sản phẩm gốm ấn tượng du khách tại làng Thanh Hà

Đến với làng gốm Thanh Hà, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng sản phẩm từ đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làm ra, mà còn được tận tay chuốt gốm để cảm nhận sự thú vị đến lạ kỳ.

Một số không gian độc đáo của đất nung Thanh Hà như: khu lò gốm, khu bảo tàng làng nghề, khu gốm Huỳnh Gia – Chăm....v.v. cũng làm cho du khách mê mẩn muốn tìm tòi và muốn khám phá.

Những sản phẩm do các nghệ nhân Thanh Hà làm ra như: chậu cây, bình cá, bình hoa, chén, bát luôn được du khách gần xa trầm trồ hết lời khen ngợi bởi sự tinh tế và độc đáo vô cùng.

>> Đi du lịch hội an, kinh nghiệm

Với sự chia sẻ kinh nghiệm đi làng gốm Thanh Hà Hội An của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến ghé thăm Hội An sắp tới. Làng gốm Thanh Hà còn rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Nếu đã yêu thích sản phẩm cũng như những con người nơi đây, bạn còn chần chừ gì mà chưa lên kế hoạch trải nghiệm cho chuyến đi này.

Đăng bởi :Ký Ức Hội An
Địa chỉ : Cồn hến - 200 Nguyễn Tri Phương (rẽ trái) - Cẩm Nam - Hội An
Hotline : 0983 257730